--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

ทุนรัฐบาลทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  :  http://stscholar.nstda.or.th/  (ไทย)

 

 

           เป็นทุนที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ดำเนินโครงการสนับสนุนนักเรียนทุนรัฐบาลทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อส่งนักเรียนทุนไปศึกษาวิชาในสาขาขาดแคลน ณ ต่างประเทศ ได้แก่ ประเทศสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เดนมาร์ก สวีเดน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมัน ออสเตรเลีย แคนาดา นอร์เวย์และนิวซีแลนด์   

 

            เพื่อสนับสนุนการสร้างบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในระดับสูง ในสาขาต่างๆ เช่น สาขาเทคโนโลยีวัสดุศาสตร์และพลังงาน สาขาอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ สาขาเทคโนโลยีชีวภาพและสิ่งแวดล้อม สาขาวิทยาศาสตร์พื้นฐานและสาขาการจัดการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมไปถึงสาขานาโนเทคโนโลยี   

 

            นักเรียนทุนที่สำเร็จการศึกษากลับมาพร้อมที่จะเป็นอาจารย์ หรือนักวิจัยในมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นหน่วยปฏิบัติการเครือข่ายของกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ หน่วยปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาในสังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ และหน่วยงานอื่นๆที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอันจะนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาสังคม เศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ http://stscholar.nstda.or.th/   

 

            โดยทุนมีทั้งในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  และระดับปริญญา  และทั้งในระดับบุคคลและทุนพัฒนาข้าราชการ    นอกจากนั้นกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยียังมีทุนการศึกษาภายในประเทศ  ซึ่งครอบคลุมค่าเล่าเรียน  ค่าใช้จ่ายประจำเดือน  ค่าประชุม/สัมมนาทางวิชาการ  ค่าหนังสือและอุปกรณ์  ค่าใช้จ่ายในการทำวิจัย  ค่าเครื่องคอมพิวเตอร์  และค่าหอพักนักศึกษา   รายละเอียดเรื่องทุนการศึกษาจะอยู่ภายใต้หัว ข้อทุนกระทรวงวิทย์ฯ   

 

            ภายในเว็บไซต์ยังมี Webboard  ให้แลกเปลี่ยนความรู้ ข้อสงสัยเรื่องการศึกษา  การสมัครเรียน และอื่นๆ ด้วย    และยังมีแนะนำแหล่งทุนอื่นๆ ของรัฐบาลให้ผู้สนใจได้ค้นคว้าเพิ่มเติม  

........................

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้610
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้792
mod_vvisit_counterเดือนนี้22188
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6821534

Who's Online

เรามี 44 บุคคลทั่วไป ออนไลน์