--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

ทุน Hong Kong Polytechnic University  :  http://www1.polyu.edu.hk/

 

 

          สำนักงานความร่วมมือและแลกเปลี่ยนทางวิชาการ (Academic Exchang and Collabiration Office ) ของ Hong Kong Polytechnic University ดำเนินการให้ทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีกับนักศึกษาต่างชาติ    โดยครอบคลุมค่าเล่าเรียนและค่าที่พัก   ผู้สมัครต้องเป็นผู้ที่มีผลการเรียนที่ดีเยี่ยม และมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ    โดยทุนนี้เปิดรับในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี

 

          ปัจจุบัน PolyU มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทประมาณ 3,000 คน   ในแต่ละปีจะดำเนินการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติ ในโปรแกรมปริญญาตรีรวมประมาณ 100,000 เหรียญฮ่องกง (ประมาณ 12,840 เหรียญสหรัฐ ) ซึ่งครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียน และที่พักอาศัย โดยนักศึกษา 1 คน จะได้ทุนมูลค่า ปีละ 60,000 เหรียญฮ่องกง (ประมาณ 7,700 เหรียญสหรัฐ)

 

          ทุนนี้สามารถต่อยอดไปได้ถึง 3 ปี ในการศึกษาระดับปริญญาตรีทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลการศึกษาของนักศึกษาต่างชาติ  ภายหลังจบการศึกษายังมี 1-year lntership Training (Optional)  การฝึกงานซึ่งนักศึกษาจะเสียค่ะใช้จ่ายเพียง 1 ใน 5 ของค่าเรียนปรกติใน 1 ปีการศึกษาเท่านั้น  http://www28.polyu.edu.hk/aseprospectus/jsp/fees.jsp?title_id=368&websiteId=3&schemeId=200910&langId=1

 

 

คุณสมบัติของผู้สมัครขอทุน

 
     - มีผลการเรียนที่ดีเยี่ยม โดยอย่างน้อยต้องจบระดับ GCE A level standard หรือจบปีแรกของการเรียนระดับปริญญาแล้ว

     - ผู้มี lnternational Baccalaureate (lB) Diploma หรือ จบปริญญาตรีแล้วจะเป็นข้อได้เปรียบ

     - มีคะแนน English as Foreign Language (TOEFL) 550 for the paperbased test, คะแนนจาก test of Written English (TWE) 4.5 หรือ TOEFLสำหรับ computer based 213 หรือมากกว่า

     - International English Language Testing System หรือ IELTS ต้องมีคะแนนอย่างน้อย 5.5 

 

........................

 

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้627
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้792
mod_vvisit_counterเดือนนี้22205
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6821551

Who's Online

เรามี 57 บุคคลทั่วไป ออนไลน์