--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

ทุน Katholieke Universiteit Leuven (K.U.Leuven หรือ KUL) (เบลเยี่ยม :  http://www.kuleuven.be/english/   

 

 

          ทุน Katholieke Universiteit Leuven (K.U.Leuven หรือ KUL)  เป็นทุนการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอกการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ รวม 5 ปี (1 pro-doctoral and 4 doctoral years)  ทุนวิจัยและแลกเปลี่ยนการเรียนการสอน รวมไปถึงการศึกษา-อบรมระยะสั้น  

 

          โดยให้ทุนการศึกษาแก่ทุกสาขา  โดยในขั้นแรกผู้สมัครจะต้องเสนอหัวข้อการวิจัย กับศาสตราจารย์ในสาขาวิชาที่ต้องการก่อน   ทั้งนี้ หัวข้อวิจัยดังกล่าวจะต้องให้ประโยชน์ด้านการพัฒนา และมีความเป็นไปได้สูง    ผู้สมัครต้องมาจากประเทศกำลังพัฒนา ตามรายการของ OECD-DAC ( Developing countries and territories, DAC) มีอายุไม่เกิน 35 ปี โดยผู้สมัครที่มีอายุไม่เกิน 30 ปีจะได้รับการพิจารณาก่อน    มีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี ถึงดีมากและเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว ผู้รับทุนจะต้องกลับไปทำงานยังประเทศกำลังพัฒนา

 

          ผู้สมัครสามารถยื่นใบสมัคร พร้อมกับประวัติส่วนตัว, ใบตอบรับการเสนอหัวข้อวิจัยจากศาสตราจารย์ในคณะวิชานั้น,  Letter of recommendation 2 ฉบับ,  สำเนาใบสมัครทุนอื่นๆ (ถ้ามี), ผลการสอบวัดทักษะความรู้ภาษาอังกฤษ (TOEFL ไม่ต่ำกว่า 550) และ ใบรับรองอาชีพ ว่าเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วผู้สมัครจะต้องเดินทางกลับไปทำงานยังประเทศกำลังพัฒนา http://www.kuleuven.be/admissions/pdf/travelling.pdf

 

 

            กำหนดการรับสมัคร  ก่อนวันที่ 15 พฤศจิกายน ของทุกปี          

            http://www.kuleuven.be/admissions/international_scholar/index.html

........................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้285
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้650
mod_vvisit_counterเดือนนี้21071
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6820417

Who's Online

เรามี 35 บุคคลทั่วไป ออนไลน์