--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

10 วิธีการเผยแพร่กิจกรรมการตลาดสู่สังคมออนไลน์

10 Ways to Publicize Your Event Using Social Media

ผู้แต่ง : Christine Gallagher
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม

 

 


         สื่อสังคมออนไลน์เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจที่ใช้สำหรับเผยแพร่ข่าวสารหรือกิจกรรมทางการตลาดที่กำลังจะจัดขึ้น   อย่างไรก็ตาม ยังพบว่าเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กมักลังเลที่จะทำตลาดด้วยวิธีการนี้เพราะกลัวการเข้าข่ายการโปรโมทสินค้า หรือเข้าข่ายการ "spam"

 

          กว่า 90% ของการใช้งานเหมือนกับการใช้งานสื่อ Social Media เพื่อการสื่อสารทั่วๆ ไป  แต่ก็ยังพบว่ามีกว่าอีก 10% ที่ใช้ในทางธุรกิจ เพื่อให้เพื่อนๆ หรือผู้ที่ followers (twitter)  คุณและผู้ที่ติดต่อสื่อสารด้วยทราบคุณสมบัติและข้อดีของผลิตภัณฑ์ โดยการสัมมนาทางโทรศัพท์ หรือการขายด้วยเทคนิคอื่นๆ

 

          1.  อัปเดทสถานะของคุณใน facebook สม่ำเสมอ  ถ้าคุณหวังหรือต้องการที่จะใช้ Facebook เพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ นอกเหนือจากการทำกิจกรรมทางธุรกิจนั่นก็คงไม่มีผลทางธุรกิจ  แต่นั่นมีคุณค่ามากต่อเพื่อนๆ และครอบครัวที่จะได้รับรู้และทราบเรื่องราวต่างๆ ของคุณ   อำนาจที่แท้จริงของการอัปเดทข้อมูลให้ทันสมัยเสมอเป็นความจริงที่ว่ามันจะนำไปสู่ข่าวใหม่ๆ ทาง News Feed ซึ่งหมายถึงเพื่อนๆ ของคุณทั้งหมดจะรับรู้ข่าวข่าวของคุณได้อย่างรวดเร็ว

 

          2.  ส่งข้อมูลเข้า Facebook ของเพื่อนของคุณถ้ามีข่าวสารที่น่าในใจ  และจงดำเนินการด้วยความระมัดระวัง เพราะเพื่อนๆ ของคุณทั้งหมดที่ตอบรับเข้ามาเป็นเพื่อนหรือรับข้อมูลของคุณอาจนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในทางไม่เหมาะสม

 

          3.  กรณีของ Blog เป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการจะให้ผู้อ่าน Blog ของคุณได้รับทราบข่าวกิจกรรมผ่าน Blog   ควรที่จะเชื่อมโยงลิงค์จาก Blog ไปวางและแชร์ข้อมูลกับสังคมออนไลน์ของคุณเพื่อให้ผู้ที่ติดต่อกับคุณสามารถเข้าเยี่ยมชมและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้

 

          4. Update สถานะของ LinkedIn ซึ่งมีความใกล้เคียงกับ Facebook   โดย LinkedIn จะช่วยให้คุณปรับปรุงสถานะใน Profile ของคุณสม่ำเสมอ  โดย LinkedIn จะให้นำคุณสมบัติและความสามารถใหม่ๆ  ของคุณเผยแพร่เข้าสู่ Twitter

 

          5. สร้างกิจกรรมของคุณบน Facebook ใน personal profile หรือ Fan Page   การจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ต่างๆ สามารถทำได้ง่ายเนื่องจากคุณสามารถให้รายละเอียดต่างๆ  ของกิจกรรมได้อย่างครบถ้วน  โพสรายละเอียดลงใน profile ของคุณ และส่งถึงเพื่อนๆ และผู้ตอบรับเป็นสมาชิก หรือแฟนๆ Facebook ของคุณ

 

          6. อัปเดท Facebook หน้าสถานะของคุณ   อย่ากลัวที่จะให้แฟนคลัปของคุณรู้ว่าคุณคิดอะไร จะทำอะไร หรือเคยเป็นอะไรมาก่อน   พวกเขาจะเป็นกลุ่มที่สนับสนุนธุรกิจของคุณและพวกเขาต้องการที่จะทราบทุกๆ หนทางที่จะช่วยเหลือคุณ หากคุณร้องขอ

 

          7.  "Tweet"  จงอย่าลืมที่จะใช้ทวิตเตอร์ชักชวนให้คน followers กับคุณ  ถ้าเขาบางคนตอบกลับข้อความของคุณนั่นถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ

 

          8. ส่งข้อมูลที่อัปเดทของคุณถึงเหล่าแฟนคลัปใน Facebook   ผลประโยชน์หนึ่งของ Facebook คือความสามารถในการอัปเดทข้อมูลข่าวสารทั้งหมดของคุณได้เพียงเวลาไม่นาน  จงใช้ประโยชน์จากข้อดีนี้  โดยการที่พวกเขาส่งต่อข้อมูลของคุณวนไปเรื่อยๆ

 

          9.  สร้างกิจกรรมใน LinkedIn และส่งข้อความเชิญชวนกับบุคคลที่ติดต่อกับคุณ   โดยกิจกรรมของ  LinkedIn จะใกล้เคียงกับ Facebook และคุณสามารถส่งข้อมูลข่าวสารโดยตรงถึงกลุ่มคนในรายชื่อผู้ติดต่อพร้อมๆ กันภายในคลิ้กเดียว

 

          10. อัปโหลดไฟล์วิดีโออย่างรวดเร็วด้วย YouTube   โดยคุณสามารถสร้างวิดีโอสั้นๆ ของคุณประมาณ 30 วินาที  รวมไปถึงการทำการประชาสัมพันธ์หรือโปรโมทกิจกรรม   โดยบอกผู้ชมว่าพวกเขาจะรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ และควรแน่ใจว่าข้อมูลสำคัญต่างๆ ในกิจกรรมของคุณอยู่ในรายละเอียดภายในวิดีโอเรียบร้อยแล้ว

 

          อย่าปล่อยให้กิจกรรมทางการตลาดของคุณถูกเก็บอยู่เท่านี้  จงเริ่มกระบวนการต่างๆ เหล่านี้ทันที

 

Source:  http://www.articlesbase.com/social-marketing-articles/10-ways-to-publicize-your-event-using-social-media-2551527.html
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม http://www.sara-dd.com/index.php?option=com_content&view=article&id=238:10-ways-to-publicize-your-event-using-social-media-&catid=40:marketing-article&Itemid=71

 

.......................................................

 

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้904
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1018
mod_vvisit_counterเดือนนี้17967
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6394642

Who's Online

เรามี 35 บุคคลทั่วไป ออนไลน์