--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

กลยุทธ์การตลาดสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

Small Business Marketing Strategies for Your Business

ผู้เขียน : Simon Stepsys
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม

 

 

          มีกลยุทธ์การตลาดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากที่สามารถสร้างความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมให้กับผลิตภัณฑ์และบริการทางอินเตอร์เน็ต  มีแนวคิดจำนวนมากสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีความจำเป็นสำหรับการสร้างความเจริญเติบโตให้กับธุรกิจของคุณ   คุณสามารถนำเครื่องมือทางการตลาดมาใช้เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการทางอินเตอร์เน็ต

 

สิ่งที่จำเป็นต้องทำเมื่อเริ่มต้น : 

 

          1.  สร้างเว็บไซต์ของตนเอง

          ในขั้นเริ่มต้นของการทำการตลาดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กคุณจำเป็นต้องสร้างเว็บไซต์เป็นของตนเอง  นี่เป็นรากฐานในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของคุณทางอินเตอร์เน็ต   เว็บไซต์ของตนเองจะเป็นช่องทางหนึ่งในการนำกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมาพบกับผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ   เว็บไซต์ของคุณจะต้องมี keywords กับ meta tags และรายละเอียดที่สามารถนำผู้เข้าชมเข้ามาในเว็บไซต์

 

          เว็บไซต์ของคุณควรนำเข้าสู่หน้าหลักที่จะเชื่อมโยงผู้เข้าชมได้เห็นข้อมูลสำคัญที่จะทำให้ทราบรายละเอียดทั้งหมดที่คุณนำเสนอ  ในการทำเช่นนี้จะทำให้คุณมีโอกาสนำเสนอมากขึ้นและเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น

 

          2.  เขียนบทความและโพสลงใน blog

          การทำ blog และการเขียนบทความจะสร้างความแข็งแกร่งและนำความสำเร็จสู่ธุรกิจคุณ  สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์และเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่น่าสนใจอย่างยิ่งยวดที่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กนิยมนำมาใช้  คำสำคัญที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจะนำคุณสู่การค้นคว้าด้านบนสุดของ search engines  ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและใครบางคนที่สนใจสินค้าแบบเจาะจงกลุ่มเป้าหมายของคุณ

 

          การมี blog จำนวนหลาย bolg จะเพิ่มการแสดงผลของคุณและในขณะเดียวกันก็สร้างอัตราการเข้าชมในเว็บไซต์ของคุณขึ้นเพิ่มด้วย  เป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อ่านโดยการให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่จะนำพวกเขาไปสู่ความสนใจเกี่ยวกับสินค้าและบริการของคุณ

 

          ตอนนี้คุณคงทราบแล้วว่าทำไมกลยุทธ์การตลาดของธุรกิจขนาดเล็กจึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจของคุณในการสร้างผลกำไรมากขึ้นรวมทั้งสร้างประโยชน์สูงสุดกับตลาดของคุณ

 


          3. สร้างรายชื่อสมาชิกที่สำคัญในอีเมล์ของตนเอง

          เมื่อเว็บไซต์ของคุณใช้งานจริงแล้ว  การสร้างรายชื่ออีเมล์เป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นพิเศษ    ข้อมูลรายชื่อสมาชิกในอีเมล์ควรเชื่อมต่อโดยตรงถึงเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งทั้งสะดวกและง่ายดาย  สิ่งเหล่านี้เป็นวิธีการที่คุณสามารถทำเพื่อดึงดูดผู้ชมเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ   มีไอเดียที่น่าสนใจคือการให้มีการลงทะเบียนเป็นสมาชิกในเว็บไซต์หรือ blog ของคุณ หรือสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ ที่เรามี

 

          การสร้างบัญชีรายชื่ออีเมล์จะเพิ่มโอกาสที่จะแจ้งข้อมูลสำคัญๆ กับกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาเยี่ยมชม   ดังนั้นจึงควรจัดให้พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของผู้ติดต่อในธุรกิจของคุณเพื่อที่จะมีโอกาสเปลี่ยนผู้เข้าชมเป็นลูกค้าและในภายหลังจะกลายเป็นลูกค้าประจำของคุณ

 

 

Source:  http://www.articlesbase.com/marketing-tips-articles/small-business-marketing-strategies-for-your-business-2568053.html
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม http://www.sara-dd.com/index.php?option=com_content&view=article&id=240:small-business-marketing-strategies-for-your-business&catid=40:marketing-article&Itemid=71

 


คำศัพท์ที่ควรรู้
Meta Tag คือ คำขึ้นต้น หรือ ศัพท์ที่ใช้ในการ Search Engine เพื่อสะดวกในการ หาข้อมูล
keywords  คือ คำหลักสำหรับค้นหาในแต่ละเว็บไซต์
Search engine คือ เครื่องมือหรือเว็บไซต์ที่อำนวยความสะดวกในการสืบค้นข้อมูลและข่าวสารให้แก่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต จากแหล่งข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ
niche  คือ คำหรือคีย์เวิร์ดหรือประโยคสั้น ที่เป็นตลาดกลุ่มย่อย ที่ไม่มีคู่แข่งมากหรือแบบเจาะจงกลุ่มเป้าหมาย
Blog  คือ  เว็บไซต์ที่มีรูปแบบเนื้อหาเหมือนบันทึกส่วนตัวออนไลน์มีลักษณะไม่เป็นทางการเท่าเว็บไซต์มักมีวัตถุประสงค์การใช้ไม่เกี่ยวข้องกับการพาณิชย์ สามารถ link ไปยังเว็บไซต์อื่นๆที่เกี่ยวข้องได้

 

......................................................

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้687
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้781
mod_vvisit_counterเดือนนี้19034
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6780293

Who's Online

เรามี 23 บุคคลทั่วไป ออนไลน์