--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

การดำเนินกลยุทธ์ส่งเสริมการขายสำหรับธุรกิจของคุณ

What You Need To Have An Affective Promotional Strategy For Your Business

 

ผู้เขียน : Kaitlyn Miller
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม

 

 

          นักการตลาดจำนวนมากและเจ้าของธุรกิจใช้กลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อส่งเสริมธุรกิจของตนซึ่งบางครั้งก็ยากที่จะประสบความสำเร็จและต้องใช้มากกว่าหนึ่งวิธี   ในการสร้างสรรและเปิดตัวแคมเปญทางการตลาดโดยใช้เครื่องมือส่งเสริมการตลาด อาทิ โปสเตอร์ และป้ายแขวนประชาสัมพันธ์ ล้วนมีทางเลือกในการใช้มากมาย    แต่ในความเป็นจริงบางสิ่งบางอย่างก็ไม่สามารถดำเนินการได้   ซึ่งเป็นสิ่งที่ค่อนข้างท้าทาย    แต่ก็เป็นเรื่องไม่ยากนักหากนักการตลาดจะระลึกถึงและพิจารณาเกี่ยวกับองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์เพื่อเน้นประสิทธิภาพและความดึงตลาดเข้าหากลุ่มลูกค้า

 

          สำหรับป้ายโฆษณาแบบแขวนประตูหรือโปสเตอร์  เครื่องมือทางการตลาดดังกล่าวต้องมีองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้กลยุทธ์การโฆษณามีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จในการดึงประชากรเป้าหมายได้พบเห็นสิ่งที่คุณนำเสนอ   พึงระลึกว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ในการที่จะดำเนินการและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์และบริการของธุรกิจ

 

          องค์ประกอบสำคัญมีดังนี้

 

          ดึงดูดสายตา : เมื่อคุณเป็นนักการตลาดคต้องทำความเข้าใจว่าเครื่องมือทางการตลาดของคุณจะต้องดึงดูดสายตากับผู้พบเห็น หรือไม่เช่นนั้นก็จะไม่มีโอกาสที่จะได้อ่านเลย   ความดึงดูดสายตาหมายความว่าเครื่องมือโฆษณาของคุณจะต้องดึงดูดความสนใจของผู้คนที่เข้ามาพบเห็น   โดยจะต้องสะดุดสายตา น่าสนใจ และดึงดูดความรู้สึกของลูกค้าเป้าหมายควรจะมีการออกแบบที่ชัดเจน  หรือมีสีสันที่สดใสย  หรือมีสโลแกนที่ติดหู  จุดมุ่งหมายสำคัญคือการทำให้ลูกค้าเป้าหมายต้องการเห็นและอ่านโฆษณาของคุณมากขึ้น   ต่างๆ เหล่านี้คือสิ่งที่ควรต้องสังเกตและจดจำ  คุณจะสามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายให้เข้าถึงข้อความที่ต้องการำนเสนอให้กับลูกค้าในอนาคตของคุณ

 

          ตรงประเด็น : คุณจะทำอย่างไรให้เครื่องมือโฆษณาของคุณดึงดูดความสนใจ   ต้องทำให้มีประโยชน์และตรงประเด็น  แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย  พวกเขาจะไดรับประโยชน์อะไรบ้างจากการอ่านข้อความบนป้ายโฆษณา   คุณต้องสามารถสื่อสารกับพวกเขาถึงสิ่งธุรกิจของคุณสามารถทำได้ในการมอบชีวิตที่ดีขึ้นกับทุกๆ คน

 

          ข้อมูลสำหรับติดต่อ : อย่าอาศัยเพียงความสวยงามและประโยคข้อความ   คุณต้องสร้างความแตกต่างให้กับเครื่องมือการตลาดของคุณ   คุณต้องมั่นใจว่าได้สื่อสารข้อมูลธุรกิจของไว้บนโฆษณาเรียบร้อยแล้ว    โดยส่วนใหญ่เครื่องมือการตลาดของคุณจะดึงดูดความสนใจอยู่แล้ว  และสามารถสื่อสารอย่างดีเยี่ยมผ่านข้อความของคุณ  แต่อาจสร้างความผิดหวังให้กับกลุ่มเป้าหมายผู้อ่าน  หากปรากฎว่าพวกเขาไม่สามารถหาหมายเลขโทรศัพท์หรือเว็บไซต์ของคุณในเครื่องมือการตลาดนั้น   ซึ่งคุณอาจสูญเสียโอกาสได้ลูกค้าเพิ่มหรืออีกทางหนึ่งคือพวกเขาเสียโอกาสซื้อสินค้าจากคุณ   ดังนั้นต้องใส่ข้อมูลสำหรับติดต่อเสมอเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่อ่านพบสามารถติดต่อกับคุณได้ภายหลังจากอ่านข้อความโฆษณา

 

          จัดหาผู้เชี่ยวชาญและจัดหาอุปกรณ์โฆษณาที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้จริง   หากต้องการใช้งานจากโฆษณาสื่อสิงพิมพ์ขอให้คุณแน่ใจว่าอุปกรณ์โฆษณาชิ้นนั้จะช่วยดึงดูดสายตาของผู้พบเห็น  ข้อความที่มีประโยชน์และสามารถสื่อสารถึงลูกค้าเป้าหมายและจะนำพวกเขามาสู่ธุรกิจของคุณ

 

Source: http://www.articlecity.com/articles/marketing/article_5453.shtml
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม http://www.sara-dd.com

 

......................................................

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้860
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1018
mod_vvisit_counterเดือนนี้17923
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6394598

Who's Online

เรามี 41 บุคคลทั่วไป ออนไลน์