--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

เหตุผล 3 ประการในการใช้สินค้าส่งเสริมการขาย

3 Reasons to Use Promotional Products

 

ผู้เขียน : Linda Everett
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม

 

 

          มี 3 เหตุผลในการใช้ผลิตภัณฑ์ส่งเสริมการขาย

 

          1.  เพื่อดึงดูดความสนใจให้กับชื่อองค์กรหรือผลิตภัณฑ์

          2.  เพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมหรือการขาย

          3.  เพื่อประสบผลสำเร็จในระยะยาวของงานโฆษณาภายหลังการขายหรือกิจกรรมที่จัดขึ้น

 

          การใช้ผลิตภัณฑ์ส่งเสริมการขายในการโฆษณาองค์กรของคุณหรือชื่อผลิตภัณฑ์และตราสินค้า  สามารถประทับตราลงในสินค้าส่งเสริมการขายนับแสนชิ้น  จากปากกา และดินสอ  ไปจนถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและสินค้าสำหรับผู้บริหาร  การประทับตราเป็นส่วนสำคัญที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์

 

          คุณจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดใดก็ได้ภายใต้งบประมาณที่คุณมี  โดยพิจารณาว่าหัวข้อของกิจกรรมเกี่ยวกับอะไร  และจำนวนสินค้าที่คุณต้องการ   สำหรับการจัดการส่งเสริมโดยใช้ของขวัญนั้นต้องใช้ของขวัญประมาณ 100 หรือ 1000 ชิ้น   อาทิ ของที่เป็นชิ้นเล็กๆ เช่น ปากกา  พวงกุญแจ หรือสิ่งของอื่นๆ ที่ราคาไม่แพง   หรือหากคุณจะมองหาของขวัญที่มีจำนวนน้อยแต่มีความพิเศษ  ก็สามารถใช้ของรางวัลที่ราคาแพง อาทิ กระเป๋าคอมพิวเตอร์  ร่มตีกอล์ฟ กระเป๋าเอกสาร หรือ เสื้อแจ็คเก็ต

 

          ในบรรดาสินค้าทั้งหมดจะเหมาะสมนำมาประทับตราได้เป็นบางประเภทเท่านั้น  อาทิ  พิมพ์ด้วยหมึกพิมพ์  หมึกแบบส่งผ่านความร้อน  การปัก  การกัดน้ำยาหรือการแกะสลัก    หรือด้วยวิธีการอื่นๆ ที่สามารถทำได้  อาทิ  การสกรีนหรือติดสติกเกอร์    การติดชื่อองค์กรหรือตราสินค้าเป็นสาเหตุสำคัญในการสร้างโลโก้สินค้า   การสร้างตราสินค้าเป็นเส้นทางที่จะโปรโมทชื่อองค์กรหรือผลิตภัณฑ์ สร้างตราสินค้า หรือภาพลักษณ์

 

          หากมีการจัดกิจกรรมหรือการขายพิเศษ  ให้แน่ใจว่าได้รวมไว้ในการทำโฆษณาที่กำลังจะออกมาหรือมีการขายสินค้าโปรโมชั่นในงานกิจกรรมนั้น   การเพิ่มยอดขายโดยใช้ผลิตภัณฑ์มักถูกนำมาใช้เสมอในงานขาย  เป็นสินค้าสำหรับแถมกับสินค้าอื่นๆ   สินค้าแถมฟรีจะเพิ่มยอดการจัดจำหน่ายทั้งนี้เพราะใครๆ ก็ชอบของแถม

 

          ในการนำเสนอสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการขายหรือรูปแบบของงานกิจกรรม  คุณจะสามารถดึงผู้เยี่ยมชมที่อาจเข้ามาในตลาดเพราะสินค้าที่คุณกำลังดำเนินการขายอยู่ก็เป็นไก้   ยกตัวอย่าง ร้านค้าจำหน่ายเครื่องกีฬาต้องการสายคล้องบัตรพิมพ์ชื่อร้านหรือพวงกุญแจพิมพ์โลโก้    เมื่อสินค้าส่งเสริมการขายสามารถก่อให้เกิดการขายหรือกิจกรรมการขาย   ร้านค้าจะต้องรับหน้าที่ในการสร้างการขาย  สินค้าส่งเสริมการขายมีลักษณะเหมือนเรือตัดน้ำแข็งหรือเซ็นเซอร์เปิดประตูที่ทำหน้าที่ในการให้ข้อมูลรายละเอียดสินค้าที่ขายในเบื้องต้น   ส่วนหน้าที่ของพนักงานขายคือจะต้องดำเนินการขายอย่างราบรื่นและปิดการขายให้ได้

 

          สินค้าสำหรับจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายจะประสบความสำเร็จในระยะยาวภายหลังกิจกรรมหรือการขายจบลงแล้วได้อีกระยะหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องปรกติ   เพราะสินค้าโปรโมชั่นเหล่านี้มีตราสินค้า  ซึ่งยังคงทำหน้าที่เป็นตัวโฆษณาได้นานเท่าที่ยังถูกใช้งานอยู่   สินค้าที่เป็นที่นิยมเช่นหมวก เสื้อยืด  แก้วกาแฟ  กระเป๋าใส่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซึ่งถูกใช้ในระยะยาวและจะยังเผยแพร่สารที่คุณต้องการ สื่อออกไปในวงกว้างต่อผู้พบเห็น

 

          ในความเป็นจริงเราไม่สามารถจะคำนวณได้ว่าสื่อโฆษณาจะแพร่ออกไปได้ไกลเท่าไร  หรือมีจำนวนคนกี่คนที่จะได้รับสารที่เราต้องการสื่อถึง   ขอบเขตของสินค้าส่งเสริมการขายสามารถได้ผลค่อนข้างกว้างขวาง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสินค้าที่ถูกเคลื่อนย้ายไปทั่ว  ดังเช่นเสื้อผ้าและกระเป๋า

 

          สินค้าส่งเสริมการขายมีหลายเหตุผลที่จะถูกนำมาใช้ในการทำการตลาด    มี 3 เหตุผลที่ดีเยี่ยม 1) ความสามารถในการดึงดูดความสนใจสู่องค์กรของคุณ  2) เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมในงานกิจกรรม  และ 3) ยังสามารถดำเนินการต่ออย่างได้ผลในการดำเนินการโฆษณาสำหรับองค์กรของคุณระยะยาวในอนาคต   ซึ่งจะเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับเครื่องมือทำการตลาดที่ได้ผลและสามารถเลือกใช้ได้หลายวิธีในหลายช่วงเวลาในแต่ละปี

 

Source : http://www.articlesbase.com/marketing-tips-articles/3-reasons-to-use-promotional-products-2715824.html
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม http://www.sara-dd.com

 

......................................................

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้855
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1018
mod_vvisit_counterเดือนนี้17918
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6394593

Who's Online

เรามี 34 บุคคลทั่วไป ออนไลน์