--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

การส่งเสริมการขายตามลักษณะเป้าหมายทางการตลาด

3 Types of Sales Promotions Based on Target Market

ผู้เขียน : Neil Carlo Arriola
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม

 

 

          การส่งเสริมการขายเป็นสิ่งจำเป็นทางการตลาดสำหรับทั้งผลิตภัณฑ์และองค์กร   มีตัวแปรหลากหลายเกี่ยวกับการส่งเสริมการขายและรายละเอียดด้านล่างทั้ง 3 ประเภท  สามารถจะนำมาปรับใช้โดยพิจารณาตามเป้าหมายทางการตลาด    ทั้งนี้การจำแนกประเภทของการส่งเสริมการขายจะทำให้คุณสามารถพัฒนาและกำหนดแคมเปญเพื่อสร้างโอกาสในการประสบความสำเร็จให้สูงขึ้น  

 


          1.  การตลาดที่เน้นผู้บริโภคโดยตรง (Consumer Market Directed)

          อาจพบได้มากที่สุดและเป็นที่นิยมของการส่งเสริมการขาย    การตลาดที่เน้นผู้บริโภคโดยตรงมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดผูบริโภค  ทั้งนี้เพราะผู้บริโภคเปิดรับการส่งเสริมการขายอย่างใกล้ชิดทุกๆ วัน   ผลการศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่าการส่งเสริมการขายจะกระตุ้นความรู้สึกเกี่ยวกับกระบวนการตัดสินใจซื้อ

 

          ตัวอย่างเช่น  การเสนอส่วนลดของผลิตภัณฑ์โดยการพิมพ์บนผลิตภัณฑ์และสามารถชักจูงให้เกิดพฤติกรรมการซื้อได้

 


          2.  การตลาดที่เน้นธุรกิจโดยตรง (Business Market Directed)

          การส่งเสริมการตลาดประเภทนี้มุ่งเป้าหมายที่กลุ่มองค์กรธุรกิจอื่นๆ   การส่งเสริมการตลาดจะมุ่งเน้นที่ระดับของผู้แทนจำหน่ายและกลุ่มที่ทำการค้าด้านอื่นๆ กับบริษัท    โดยส่วนมากจะมีลักษณะเป็นทางการและใช้ความคิดสร้างสรรค์น้อยกว่าการส่งเสริมการตลาดแบบเน้นผู้บริโภค   ซึ่งจะได้ผลดีในการดำเนินการติดต่อระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ   การส่งเสริมการขายประเภทนี้สามารถจำกัดการติดต่อเพียงในกลุ่มนักการตลาดเท่านั้น

 

          ตัวอย่างเช่น   ใช้แคมเปญการสื่อสารการตลาดที่เน้นธุรกิจโดยมุ่งที่ซัพพลายเออร์และเสนอให้โอกาสต่อผลิตภัณฑ์และได้รับส่วนแบ่งในกำไร

 


          3.  การตลาดที่เน้นฝ่ายบริหารโดยตรง (Government Market Directed)

          เนื่องจากธรรมชาติที่กว้างของการสื่อสารการตลาดสู่ตลาดเป้าหมาย    การส่งเสริมการขายจึงกำหนดให้ฝ่ายบริหารเป็นส่วนหนึ่งของตลาดของเรา   การติดต่อการค้ากับตัวแทนฝ่ายบริหารและตำแหน่งที่เกี่ยวข้องภายในองค์กรจะต้องมีแผนการตลาดและแยกแคมเปญการตลาดโดยตรงสู่ฝ่ายบริหาร  เพื่อให้การส่งเสริมการขายของคุณเป็นโครงการที่เหมาะสม

 

          ตัวอย่างเช่น   การเน้นโดยตรงกับฝ่ายบริหารจะส่งผลต่อความนิยมต่อตราสินค้าและปรับภาพลักษณ์ให้ดีขึ้น   ซึ่งจะดำเนินการทางการตลาดที่เน้นผู้บริโภคโดยตรงภายหลังจากการดำเนินการติดต่อกับฝ่ายบริหารระดับปฏิบัติการแล้ว

 

          รูปแบบของการส่งเสริมการขายต่างๆ ในปัจจุบัน  พบว่าถูกนำมาใช้ในวิธีการที่แตกต่างกันตามการวัดและการให้คำนิยาม

 

 

Source : http://www.articlesbase.com/marketing-tips-articles/3-types-of-sales-promotions-based-on-target-market-893060.html
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม http://www.sara-dd.com

 

......................................................

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้345
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้800
mod_vvisit_counterเดือนนี้345
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6822921

Who's Online

เรามี 55 บุคคลทั่วไป ออนไลน์