--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษเพื่อสอบ TOEFL

เรียบเรียงโดย : สาระดีดี.คอม

 

          ในการเตรียมพร้อมก่อนการสอบ TOEFL  ผู้เตรียมตัวสอบจำเป็นต้องปรับปรุงความสามารถด้านการใช้คำศัพท์    ความสามารถในการใช้คำและประโยคที่หลากหลายในการสื่อสาร  ผู้เตรียมตัวสอบจำเป็นต้องมีรายการคำศัพท์จำนวนมากที่จำเป็นต้องศึกษา    การอ่านเป็นอีกกระบวนการหนึ่งที่จะพัฒนาความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษได้   อย่างไรก็ตามผู้เตรียมตัวสอบสามารถพัฒนาความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ด้วยการเพิ่มการฝึกฝนทางการสื่อสารและนำคำศัพท์ใหม่ๆ มาใช้   ซึ่งจะส่งผลให้ผู้เตรียมตัวสอบจะสามารถพัฒนาคำศัพท์ภาษาอังกฤษและจดจำคำศัพท์จำนวนมากได้ซึ่งเป็น Part สำคัญของการของการทดสอบ TOELF ด้วย   วิธีการนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่วิธีในการพัฒนาความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษของผู้เตรียมตัวสอบเพื่อให้ผู้เตรียมตัวสอบสามารถผ่านการสอบ TOELF และการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในฐานะภาษาที่สอง

ทำความเข้าใจกับข้อความแวดล้อมเพื่อช่วยในการเข้าใจความหมาย   

          ให้มั่นใจว่าผู้เตรียมตัวสอบไม่ได้เพียงศึกษารายชื่อคำศัพท์และวลีง่ายๆ ด้วยการจดจำ   ให้ใช้คำศัพท์และวลีโดยทำความเข้าใจกับสภาพแวดล้อมของคำเพื่อที่ผู้เตรียมตัวสอบจะสามารถเชื่อมโยงคำศัพท์กับองค์ประกอบต่างๆ อาทิ ความหมายเฉพาะหรือรูปภาพ  ซึ่งจะช่วยให้ผู้เตรียมตัวสอบเริ่มสร้างประโยคและเขียนประโยคหรือบทความเป็นภาษาอังกฤษได้   หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะเพิ่มจำนวนคำศัพท์ที่จดจำได้อย่างรวดเร็วคือการอ่านออกเสียงและการฟัง  ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผู้เตรียมตัวสอบได้ฟังเสียงและได้สังเกตความสอดคล้องของประโยค   กิจกรรมนี้ไม่เพียงช่วยให้คุณวางคำศัพท์ได้เหมาะกับบริบทของประโยคและยังช่วยให้ผู้เตรียมตัวสอบพัฒนาการเชื่อมประโยคเมื่อเวลาที่ใช้คำศัพท์ใหม่ๆ ในรูปแบบที่ต่างออกไป


ใช้ดิกชันนารีรูปภาพ

          บางคนสามารถเรียนรู้ได้ดีมากเมื่อใช้สื่อสัญลักษณ์และรูปภาพ และจะสามารถเรียนรู้ได้รวดเร็วขึ้นจากกระบวนการเรียนรู้โดยใช้ดิกชันนารีรูปภาพ   ทั้งนี้เพราะดิกชันนารีรูปภาพจะเต็มไปด้วยรูปภาพที่ทำให้เราเข้าใจความหมายของคำศัพท์ได้อย่างถูกต้องทันที   ซึ่งนับว่าเหมาะสำหรับกับผู้เรียนระดับเบื้องต้นที่ยังไม่คุ้นเคยกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษ   และการใช้ดิกชันนารีดิกชันนารีรูปภาพจะทำให้ผู้เรียนเข้าใจคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว


ใช้โปรแกรมสร้างคำศัพท์
          ผู้เตรียมตัวสอบสามารถใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่บรรจุรายชื่อคำศัพท์ซึ่งส่วนใหญ่บรรจุอยู่ในการสอบ TOEFL เป็นเครื่องมือช่วยเรียนรู้   โปรแกรมคำศัพท์จะมีลักษณะเหมือนติวเตอร์และช่วยทบทวนการทดสอบ   โปรแกรมลักษณะนี้จะมีลักษณะเฉพาะเจาะจงและสามารถช่วยเพิ่มความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว    อีกทั้งมักมีแบบฝึกหัดเกี่ยวกับการสนทนาที่จะช่วยให้คุณสนทนาภาษาอังกฤษได้เทียบเท่าชาวอเมริกาในเวลาอันสั้น   รายการคำศัพท์ที่บรรจุภายในโปรแกรมเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณจดจำและระลึกถึงความหมายของคำ   นอกจากนี้ยังช่วยเตรียมพร้อมคุณโดยให้ทำแบบทดสอบจำนวนมากเพื่อให้ได้ใช้คำศัพท์ใหม่ๆ ที่สามารถนำไปสร้างประโยคให้สมบูรณ์ขึ้น


ฝึกทำแบบทดสอบ TOEFL

          เมื่อผู้เตรียมตัวสอบสามารถใช้คำศัพท์ได้อย่างครอบคลุม  และสามารถใช้ไวยกรณ์ได้ค่อนข้างดี  สามารถเขียนประโยคและบทความได้  ผู้เตรียมตัวสอบก็พร้อมที่จะฝึกทำแบบทดสอบTOEFL ผ่านโปรแกรมต่างๆ ที่มีไว้ให้ได้ทดลองสอบ  หากผู้เตรียมตัวสอบยังทำคะแนน TOEFL ได้ไม่สูงนักก็ขอให้ศึกษาและทบทวนมากขึ้น   ภายหลังหากผู้เตรียมตัวสอบทำแบบทดสอบได้คะแนนสูงขึ้นการฝึกฝนทำแบบทดสอบก็จะยังคงเป็นเครื่องมือช่วยในการทบทวนและช่วยบอกจุดอ่อนที่ต้องแก้ไข    การเรียนภาษาอังกฤษเป็นที่สองและการผ่านการสอบTOEFL จะช่วยคุณมุ่งสู่ความหวังในการเรียนต่อในมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัย และสร้างโอกาสที่สถาบันต่างๆ ที่มีชื่อเสียงจะตอบรับคุณเข้าศึกษาได้สูงขึ้น  และสร้างโอกาสที่ดีเมื่อเรียนจบในการได้ทำงานในตำแหน่งดีๆ ที่คุณมุ่งหวัง


Source :
http://ezinearticles.com/?TOEFL-Vocabulary-Building-Made-Simple&id=4715578

 

 

DOWNLOAD บทความ ไฟล์ PDF

........................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้402
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้800
mod_vvisit_counterเดือนนี้402
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6822978

Who's Online

เรามี 44 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ