--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

มหาวิทยาลัยมิชิแกน แอนน์อาร์เบอร์ (University of Michigan, Ann Arbor)

 
 
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
 
 
 

Umichigan_color_seal.png - 104.34 Kb

 

          มหาวิทยาลัยมิชิแกน แอนน์อาร์เบอร์ (University of Michigan, Ann Arbor) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐ ตั้งอยู่ในเมืองแอนน์อาร์เบอร์ มลรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา   มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2360 (ค.ศ. 1817) ณ เมืองดีทรอยต์ และได้ย้ายมาที่แอนน์อาร์เบอร์ ใน พ.ศ. 2390    ในปี พ.ศ. 2553 (ค.ศ. 2010) มีจำนวนนักศึกษาระดับปริญญาตรีทั้งสิ้น 26,208 คน  และมีพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยจำนวน 3,071 เอเคอร์  มหาวิทยาลัยใช้ระบบภาคการศึกษาแบบไตรภาค (trimester-based academic calendar)   ทั้งนี้ในปี พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) มหาวิทยาลัยมิชิแกน แอนน์อาร์เบอร์  ได้รับการจัดอันดับอยู่ในลำดับที่ 29 ของมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาให้เป็น Best Colleges is National Universities 

 

          ปัจจุบัน (พ.ศ. 2554 ) ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาอยู่ที่ 12,400 ดอลลาร์ต่อปี สำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายในรัฐมิชิแกน  และ 36,163 ดอลลาร์ต่อปีสำหรับกรณีนักศึกษาจากภายนอกรัฐ   ทั้งนี้มหาวิทยาลัยมิชิแกนได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่ค่าเล่าเรียนแพงที่สุดในสหรัฐอเมริกา

 

University_of_Michigan1.JPG - 128.10 Kb

 

          มหาวิทยาลัยมิชิแกนได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเมืองที่ดีที่สุดในการเป็นเมืองมหาวิทยาลัย    เมืองแอนน์อาร์เบอร์อยู่ห่างเพียง 45 นาทีจากเมืองดีทรอยต์   นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จะได้สิทธิเข้าพักในที่พักของมหาวิทยาลัยแต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะอาศัยอยู่ในตัวเมือง

 

University_of_Michigan3.JPG - 51.85 Kb

 


          เกือบร้อยละ 20 ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่เป็นสมาชิกสมาคมสร้างความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้อง (Greek life) ของมหาวิทยาลัยมิชิแกน  ซึ่งประกอบด้วยสมาคมนักศึกษาชาย และสมาคมนักศึกษาหญิงอยู่ประมาณร้อยละ 60   และสำหรับนักศึกษาที่ไม่ได้สนใจเป็นสมาชิกสมาคมสร้างความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้อง  มหาวิทยาลัยยังมีองค์กรนักศึกษาอีกมากกว่า 900 แห่ง ให้เลือกสมัครเข้าร่วมกิจกรรม 

 

University_of_Michigan2.JPG - 150.41 Kb

 

           Michigan Wolverines เป็นสมาคมกีฬาของมหาวิทยาลัยมิชิแกน มีประเพณีสืบทอดมากมาย อาทิ มีสีประจำสมาคมเป็นสีเหลืองอ่อนและสีน้ำเงิน, มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีในชื่อ "Go Blue!", มีสนามแข่งขันกีฬาที่ใช้ชื่อว่า "Big House" และมีประเพณีการแข่งขันกีฬาร่วมกันกับมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต (Ohio State University) ในทุกๆ ปี   อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในทีมที่มีประวัติและเรื่องราวที่ยาวนานมากที่สุดแห่งหนึ่งในบรรดาทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัย

 

University_of_Michigan_goblue.jpg - 201.51 Kb


          มหาวิทยาลัยมิชิแกนเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐมิชิแกน และได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในอันดับต้นๆ ของประเทศในหลายสาขาวิชา รวมถึงทางด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรมและผังเมือง กฎหมาย บริหารธุรกิจ วิทยาศาสตร์ แพทย์ศาสตร์ และดนตรี

 

Biomedical_Science_Research_Michigan_University.jpg - 144.99 Kb

  

          การศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยมิชิแกน แอนน์อาร์เบอร์ ที่มีชื่อเสียงติดอันดับได้แก่ Stephen M. Ross School of Business, School of Education, College of Engineering, Law School, Medical School, Gerald R. Ford School of Public Policy, School of Public Health และ School of Nursing   รวมไปถึงคณะที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ อาทิ  School of Dentistry และ Taubman College for Architecture and Urban Planning    นอกจากนี้ Michigan Hospitals and Health Centers ของมหาวิทยาลัยมิชิแกนยังถูกจัดอันดับให้เป็นโรงพยาบาลชั้นนำระดับประเทศ


          Gerald Ford อดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา, Lucy Liu นักแสดงจากภาพยนตร์ Charlie’s Angels และภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Kill Bill  และ Tom Brady นักกีฬาลีกอเมริกันฟุตบอลระดับอาชีพในสหรัฐอเมริกา เอ็นเอฟแอล (NFL ย่อมาจาก National Football League)  ทั้งหมดล้วนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน แอนน์อาร์เบอร์

 

 

แหล่งที่มา : http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges/university-of-michigan-9092
                   http://www.wikipedia.org/

 

...............................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้318
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้800
mod_vvisit_counterเดือนนี้318
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6822894

Who's Online

เรามี 36 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ