--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

มหาวิทยาลัยเท็กซัส (University of Texas : Austin) : (McCombs)
 
 
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
 
 
 
  
 

McCombs_School_of_Business_logo.png - 24.99 Kb

 

 

 

จำนวนนักศึกษาเรียนแบบเต็มเวลา : 537 คน

จำนวนนักศึกษาเรียนแบบนอกเวลา : 190 คน

ค่าเล่าเรียนแบบเต็มเวลา : 45,128 ดอลลาร์ต่อปี

ค่าเล่าเรียนแบบนอกเวลา : 83,800 ดอลลาร์ต่อปี (สำหรับนักศึกษาที่อาศัยภายในรัฐเท็กซัส)

รายได้เฉลี่ยเมื่อจบการศึกษา : 95,221 ดอลลาร์

 

 

University_of_Texas_Austin_McCombs5.JPG - 43.46 Kb

 

          นักศึกษาปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยเท็กซัสออสติน (University of Texas : Austin) McCombs School of Business มีโอกาสได้ฝึกทำกิจกรรมเพื่อรับประสบการณ์จริงผ่านการเรียนการสอน   McCombs School of Business จัดหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีลักษณะเฉพาะ อาทิ โครงการหลักสูตรกองทุนรวม ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ส่งนักศึกษาเข้าฝึกงานตามบริษัทกองทุนรวมและองค์กรกองทุนเอกชน  นอกจากนี้มหาวิทยาลัยเท็กซัสยังมีหลักสูตร MBA + ภาวะผู้นำ ซึ่งฝึกฝนให้นักศึกษาเรียนรู้ภาวะผู้นำผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งการประชุมเชิงปฏิบัติการ และโครงการให้คำปรึกษาขนาดเล็ก และโครงการอื่นๆ

 

University_of_Texas_Austin_McCombs2.JPG - 28.43 Kb

 

 

          McCombs School of Business เปิดหลักสูตรการเรียนการสอนแบบเต็มเวลา, แบบภาคค่ำ และหลักสูตรสำหรับผู้บริหาร นอกจากนี้ยังมีการเรียนการสอน M.B.A. แบบเรียนในวันหยุดสุดสัปดาห์ซึ่งเปิดกาเรียนการสอนที่วิทยาเขตดัลลาส/ฟอร์ทเวิร์ธ (Dallas/Fort Worth) และฮูสตัน (Houston) รวมไปถึง M.B.A. หลักสูตรสำหรับผู้บริหารที่เม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก (Mexico City) อีกทั้งนักศึกษายังสามารถศึกษาระดับปริญญาโท และปริญญาเอกในสาขา Science in Technology Commercialization หรือปริญญาโทสาขา Public Accounting (M.P.A.)  นักศึกษายังสามารถจัดรูปแบบการเรียนของตนเองตามความสนใจจาก 20 สาขาวิชาหลัก  ถึงแม้ว่าสาขาดังกล่าวจะไม่เกี่ยวข้องกับการเรียนด้านบริหารธุรกิจก็ตาม    ทั้งนี้นักศึกษาสามารถเลือกเรียนควบหลักสูตรปริญญา 2 ใบได้  อาทิ M.B.A./J.D. (Juris Doctor: ปริญญาขั้นแรกทางกฎหมาย) และปริญญาปริญญาโทอื่นๆ อาทิ Asian studies, communication, nursing และ Middle Eastern studies

 

 

University_of_Texas_Austin_McCombs1.JPG - 47.98 Kb

 


          McCombs School of Business ยังได้เปิดการเรียนการสอนในต่างประเทศเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับนักศึกษาที่ต้องการได้รับปริญญาโทใบที่ 2 ในหลักสูตร M.B.A. ในหลายพื้นที่ ได้แก่ Hong Kong, Beijing และ Sao Paulo ประเทศ Brazil ทั้งนี้ที่ McCombs School of Business มีองค์กรนักศึกษากว่า 30 แห่งสำหรับให้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาได้เข้าร่วมทำกิจกรรม   อีกทั้งยังมีบ้านพักนักศึกษาสำหรับนักศึกษาที่เป็นโสดหรือคู่แต่งงานให้เลือกเข้าพักได้ในวิทยาเขตออสติน

 

 

University_of_Texas_Austin_McCombs4.JPG - 44.50 Kb


          ศิษย์เก่าที่จบการศึกษาจาก McCombs School of Business มีจำนวนมากกว่า 84,000 คน (กว่า 17,000 คนจบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก)  และศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันได้แก่ James J. Mulva ซีอีโอของบริษัทด้านพลังงานยักษ์ใหญ่ ConocoPhillips Co., และ Red McCombs (มีชื่อเหมือน McCombs School of Business) ผู้ร่วมก่อตั้ง Clear Channel Communications และ McCombs Energy

 

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

 

 • accounting
 • consulting
 • entrepreneurship
 • finance
 • general management
 • international business
 • marketing
 • management information systems
 • not-for-profit management
 • production/operations management
 • portfolio management
 • real estate
 • supply chain management/logistics
 • other

 

 

แหล่งที่มา :

http://grad-schools.usnews.rankingsandreviews.com/best-graduate-schools/top-business-schools/mccombs-school-of-business-01222

 

.....................................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้242
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้706
mod_vvisit_counterเดือนนี้18312
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6904936

Who's Online

เรามี 25 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ