--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

มหาวิทยาลัยมินนิโซตา ทวินซิตีส์ (University of Minnesota, Twin Cities)

 
 
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
 
 
  
 
 

Umnseal.png - 115.46 Kb

 

          มหาวิทยาลัยมินนิโซตา ทวินซิตีส์ (University of Minnesota, Twin Cities) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐในสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2394 (ค.ศ. 1851) โดยมีแคมปัสอยู่ในสองเมืองที่ติดกัน คือเมืองเซนต์พอลและมินนิแอโพลิส ในรัฐมินนิโซตา ซึ่งเป็นที่มาของชื่อทวินซิตีส์ โดยมีรถโดยสารรับส่งนักศึกษาของมหาวิทยาลัยระหว่างสองแคมปัส ในปัจจุบัน (ปี พ.ศ. 2554) มหาวิทยาลัยมินนิโซตาใช้ระบบปฏิทินการศึกษาแบบ 2 ภาคเรียน และมีนักศึกษา 33,236 คน    ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอยู่ในเขตเมืองโยมีพื้นที่รวม 1,204 เอเคอร์  

 

University_of_Minnesota_Twin_Cities1.JPG - 40.93 Kb

 

          มหาวิทยาลัยมินนิโซตามีชื่อเสียงในด้านวิชาการหลายด้านรวมถึงด้านวิศวกรรมศาสตร์ และคณะอื่นที่ติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ ได้แก่ ภูมิศาสตร์ จิตวิทยา เศรษฐศาสตร์ และบริหารธุรกิจ (เอ็มบีเอ)    ในปี พ.ศ. 2554 มหาวิทยาลัยมินนิโซตา ทวินซิตีส์ถูกจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 64 ของ Best Colleges is National Universities โดย U.S.News & World Report  

 

          ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายในรัฐมินนิโซตาเท่ากับ 11,293 ดอลลาร์ต่อปี  และนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายนอกรัฐมินนิโซตาอยู่ที่ 15,293 ดอลลาร์ต่อปี

 

UMN-NorthrupMall.jpg - 124.69 Kb

 

          University of Minnesota, Twin Cities มีที่ตั้งอยู่ 2 วิทยาเขตในเวลาเดียวกันโดยทั้ง 2 แห่งต่างเป็นวิทยาเขตหลักทั้งคู่   เซนต์พอลและมินนิแอโพลิสซึ่งเป็นที่มาของชื่อทวินซิตีส์มีชื่อเสียงทางด้านกีฬา ความสะอาดของมหาวิทยาลัย และกลุ่มอาสาสมัครทำงานเพื่อการกุศล  ถึงแม้ว่าตามความเป็นจริงวิทยาเขตมินนิแอโพลิสจะได้ชื่อว่าเป็นวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยก็ตาม   

 

          ในด้านกีฬาทีมกีฬา Minnesota Golden Gophers ของมหาวิทยาลัยมินนิโซตาเป็นสมาชิกในกลุ่ม Big Ten และกิจกรรมทางด้านการกีฬาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยจะถูกจัดขึ้นที่สนามกีฬา Goldy Gopher

 

Minneapolis2.jpg - 50.03 Kb

 

          นักศึกษาระดับชั้นปีที่ 1 ไม่จำเป็นต้องพักอยู่ภายในมหาวิทยาลัย  แต่ทั้งนี้ประมาณร้อยละ 75 ของนักศึกษาปี 1 ก็เลือกที่จะพักอยู่ภายในที่พักของมหาวิทยาลัยหรือในภายในชุมชนที่พักนักศึกษาที่มีจำนวน 24 แห่ง  อาทิ Healthy Foods, Healthy Lives House และ The La Casa De Español เป็นต้น     นอกจากนี้ภายในมหาวิทยาลัยยังประกอบไปด้วยองค์กรนักศึกษากว่า 600 องค์กร  รวมไปถึงซึ่งสมาคมนักศึกษาชาย และสมาคมนักศึกษาหญิงซึ่งมีจำนวนกว่า 40 สมาคม   

 

          มหาวิทยาลัยมินนิโซตามีนโยบายการศึกษาโดยตั้งเป้าหมายจบการศึกษาภายในเวลา 4 ปีสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี   โดยมหาวิทยาลัยรับประกันแก่นักศึกษาว่าทุกๆ สาขาวิชาในระดับปริญญาตรีนักศึกษาจะสามารถเรียนจบได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด  หรือในกรณีที่บางคณะสาขาไม่สามารถจบการศึกษาได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดมหาวิทยาลัยจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายส่วนเกินดังกล่าวแทนนักศึกษา

 

University_of_Minnesota_Twin_Cities3.JPG - 48.32 Kb

 

           ที่มหาวิทยาลัยมินนิโซตา Carlson School of Management, College of Education and Human Development และ Law school ต่างถูกจัดอันดับอยู่ในคณะและวิทยาลัยในระดับสูงของประเทศ    ในฐานะเป็นมหาวิทยาลัยด้านวิจัยของรัฐ มหาวิทยาลัยมินนิโซตาเปิดโอกาสให้นักศึกษาเริ่มดำเนินงานวิจัยตั้งแต่ระดับปริญญาตรี   ในบางมหาวิทยาลัยจะเปิดรับสมัครนักศึกษาโดยโอกาสของนักศึกษาในการทำวิจัยนักศึกษาจะต้องส่งจดหมายแสดงความสามารถและหัวข้อวิจัยที่สนใจก่อน   และสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยอื่นๆ หลายแห่งหากนักศึกษาต้องการดำเนินการค้นคว้าวิจัยนักศึกษาจะต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายด้วยตนเอง   

 

Washington_Avenue_Bridge_Minneapolis.jpg - 86.04 Kb

 

          สำหรับประสบการณ์ภายนอกมาหวิทยาลัย นักศึกษาสามารถสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้อีกกว่า 200 แห่งผ่านโครงการศึกษาแลกเปลี่ยน  หรือสามารถเดินทางทำกิจกรรมในต่างประเทศด้วยความช่วยเหลือผ่านโครงการศึกษาระหว่างประเทศ (global study program) ของมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่หลายแห่งทั่วโลก


          ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงที่มหาวิทยาลัยมินนิโซตา ได้แก่ อดีตรองประธานาธิบดี Hubert Humphrey และ Walter Mondale  และผู้ประกาศข่าวซีเอ็นเอ็น (CNN) Rick Sanchez 

 

 

 

แหล่งที่มา : http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges/university-of-minnesota-3969
: http://en.wikipedia.org/wiki/Carnegie_Mellon_University

 

...............................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้204
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้706
mod_vvisit_counterเดือนนี้18274
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6904898

Who's Online

เรามี 36 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ