--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

Arizona State University (Carey)
 
 
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
 
   

 

 

 ASUWPC_4CP.jpg - 19.52 Kb

 

 

จำนวนนักศึกษาแบบเต็มเวลา: 173คน (ปี พ.ศ. 2554)

จำนวนนักศึกษาแบบนอกเวลา : 635 คน (ปี พ.ศ. 2554)

ค่าเล่าเรียนแบบเต็มเวลา : 34,058 ดอลลาร์ต่อปี (ปี พ.ศ. 2554)

ค่าเล่าเรียนแบบนอกเวลา : 23,509 ดอลลาร์ต่อปี (ปี พ.ศ. 2554)

รายได้เฉลี่ยเมื่อจบการศึกษา : 86,256 ดอลลาร์ (ปี พ.ศ. 2554)

 

 

 

Arizona_State_University_Carey1.JPG - 40.00 Kb

 

          W.P. Carey School of Business มหาวิทยาลัยแอริโซนา สเตต (Arizona State University) เป็นหนึ่งในวิทยาลัยด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา  ประกอบด้วยคณาจารย์ประมาณ 300 คน และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาอีกประมาณ 1,800 คน   นักศึกษาสามารถเลือกสมัครเรียนหลักสูตรธุรกิจมหาบัณฑิตได้ 4 รูปแบบ คือ หลักสูตรเต็มเวลาและนอกเวลา  หลักสูตรภาคค่ำ หลักสูตรสำหรับผู้บริหาร และปริญญาธุรกิจมหาบัณฑิตรูปแบบออนไลน์     อีกทั้ง W.P. Carey School of Business ยังเปิดการเรียนการสอนในหลักสูตรบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาเอก ซึ่งเปิดการเรียนการสอนในหลักสูตรเฉพาะด้าน อาทิ Accountancy, Taxation, Agribusiness, Information Management และ Real Estate Development     ทั้งนี้หลักสูตรปริญญาโท  Master of Real Estate Development เป็นหลักสูตรเฉพาะที่เปิดการเรียนการสอนที่ใช้เวลาเพียง 30 สัปดาห์โดยมุ่งเน้นการเรียนการสอนด้วยการการฝึกอบรมและฝึกปฏิบัติการกับผู้เชี่ยวชาญด้านการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์โดยตรง    ในขณะที่หลักสูตรการเรียนการสอนระดับปริญญาโทด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ปรกติจะใช้เวลาการเรียนการสอน 1 หรือ 2 ปี

 

 

Arizona_State_University_Carey2.JPG - 48.33 Kb

 


          แม้ว่า W.P. Carey School of Business จะเป็นวิทยาลัยขนาดใหญ่ แต่วิทยาลัยจะกำหนดให้นักศึกษาที่ศึกษาแบบเต็มเวลาในหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตจะต้องมีจำนวนไม่เกิน 45 คนต่อชั้นเรียน  เพื่อให้นักศึกษาสามารถปฏิสัมพันธ์และแสดงความคิดเห็นร่วมกันภายในกลุ่มได้อย่างเต็มที่    ในขณะที่กำลังศึกษาระดับปริญญาโท นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จะต้องเขียนและพัฒนาแผนงานโครงการของตนเองขึ้น เพื่อเป็นการพัฒนาภาวะความเป็นผู้นำและการมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมกลุ่มสังคม   ซึ่งจะมีผลดำเนินต่อไปจนถึงการเรียนตลอดเวลา 1 ปีแรก และปีที่ 2 และการฝึกงานในช่วงเทอมการศึกาภาคฤดูร้อน  แล้วนำมาปรับปรุงแผนงานและวิเคราะห์ผลในขั้นตอนสุดท้าย   

 

          นอกจากนี้นักศึกษาที่ W.P. Carey School of Business ยังสามารถลงเรียนควบในหลักสูตรปริญญา 2 ใบพร้อมๆ กัน ร่วมกับ Sandra Day O’Connor College of Law และ School of Architecture  รวมไปถึงหลักสูตร Master of Accountancy และ Master of Science in Information Management อีกด้วย

 

 

Arizona_State_University_Carey3.JPG - 48.50 Kb

 


          จากการที่เป็นวิทยาลัยธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ จำนวนศิษย์เก่าที่จบการศึกษาจาก  W.P. Carey School of Business จึงมีจำนวนสูงมาก  โดยปัจจุบันมีศิษย์เก่าระดับบัณฑิตศึกษาที่จบการศึกษาจาก  W.P. Carey School of Business กระจายตัวทำงานตามบริษัทต่างๆ ทั่วโลกมากกว่า 60,000คน  อาทิ  Kevin Hanigan ประธานบริษัทและผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของ Guaranty Financial Group, Martin Quintana ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของการพัฒนาชุมชนที่ไม่แสวงหากำไร Chicanos Por La Causa, Inc. และ Larry Seay ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและรองประธานบริษัทเงินทุนเพื่อการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ Meritage Homes Corp.

 

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

 

 • accounting
 • entrepreneurship
 • finance
 • general management
 • health care administration
 • international business
 • leadership
 • marketing
 • management information systems
 • supply chain management/logistics
 • tax
 • technology

 

 

 

แหล่งที่มา :

http://grad-schools.usnews.rankingsandreviews.com/best-graduate-schools/top-business-schools/w-p-carey-school-of-business-01007
http://en.wikipedia.org/wiki/W._P._Carey_School_of_Business

 

.....................................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้237
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้650
mod_vvisit_counterเดือนนี้21023
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6820369

Who's Online

เรามี 38 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ