--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

Brigham Young University (Marriott)    
 
 
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
 
 
   

 

Marriott_School_of_Management_logo.png - 8.43 Kb

 

 

จำนวนนักศึกษาแบบเต็มเวลา: 309 คน (ปี พ.ศ. 2555)

ค่าเล่าเรียนแบบเต็มเวลา : 10,600 ดอลลาร์ต่อปี (ปี พ.ศ. 2555)

รายได้เฉลี่ยเมื่อจบการศึกษา : 92,372 ดอลลาร์ (ปี พ.ศ. 2555)

 

 

 

Marriott_School_of_Management1.JPG - 108.42 Kb 

 

 

          Marriott School of Management มหาวิทยาลัยบริคแฮม ยัง (Brigham Young University)  เปิดหลักสูตรการเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษาในสาขา intrepreneurship, finance, general management, human resources management, international business, manufacturing and technology management, marketing, management information systems, production/operations management, organizational behavior และ supply chain management/logistics   มีค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาแบบเต็มเวลาอยู่ที่ 10,600 ดอลลาร์ต่อปี   โดยมีสัดส่วนผู้สำเร็จการศึกษาแบบเต็มเวลาจาก Marriott School of Management ประมาณ 76.2% มีงานทำเมื่อจบการศึกษา

 

 

Marriott_School_of_Management2.JPG - 117.38 Kb

 

 

          การเรียนการสอนที่ Marriott School of Management ให้ความสำคัญกับการใช้จริยธรรมในการตัดสินใจทางธุรกิจ   โดยนักศึกษาทุกคนจะต้องลงเรียนในวิชาการบริหารจัดการเชิงจริยธรรมอย่างน้อยหนึ่งหลักสูตร ซึ่งนับเป็นการปฏิบัติตามปณิธานของมหาวิทยาลัย  อีกทั้งยังถูกนำไปปฏิบัติทั้งระดับหน่วยงานและระดับบุคคล    นักศึกษาที่เข้าศึกษาในหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (M.B.A.) ที่ Marriott School จะได้เต็มอิ่มกับการเรียนรู้เชิงปฏิบัติการกับการทำงานเป็นทีม   โดย Marriott School  จะจัดกลุ่มขนาดเล็กให้กับนักศึกษา กลุ่มละ 5 คน  ซึ่งพิจารณาจากปัจจัยหลายด้าน อาทิ คณะที่จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี หรือประวัติการศึกษา ทักษะทางภาษา ประสบการณ์ในการทำงาน เพื่อพิจารณาที่จะนำนักศึกษามาทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อเติมเต็มซึ่งกันและกัน


   
          Marriott School เชื่อว่าการสนับสนุนจากครอบครัวและรากฐานทางศาสนาที่แข็งแกร่งจะส่งผลต่อความสำเร็จในการทำธุรกิจ   และมหาวิทยาลัยก็เปิดโอกาสให้ครอบครัวของนักศึกษาได้เข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับมหาวิทยาลัย     ทั้งนี้นอกจากหลักสูตรธุรกิจมหาบัณฑิตแบบเต็มเวลาแล้วมหาวิทยาลัยบริคแฮม ยัง   ได้เปิดหลักสูตรการศึกษาอื่นๆ อาทิ หลักสูตรธุรกิจมหาบัณฑิตสำหรับผู้บริหาร (Executive M.B.A.)  หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาสำหรับผู้ทำงานในองค์กรของรัฐในสาขา Accounting, Information Systems และ Youth and Family Recreatio

 

 

Marriott_School_of_Management3.JPG - 82.75 Kb

 

 

          Marriott School ประกอบด้วยสโมสรและองค์กรกว่า 35 แห่ง  ที่ให้ความสำคัญกับวัฒนธรรม อาชีพ และครอบครัว   รวมไปถึงองค์การบริหารมหาวิทยาลัยบริคแฮม ยัง (BYU Leadership Organization) และสมาคมคู่สมรสนักศึกษา MBA

 

          มหาวิทยาลัยบริคแฮม ยัง  มีพื้นที่ตั้งอยู่ในเมืองโพรโว รัฐยูทาห์  ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีโอกาสได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลาย  ประกอบ สวนสาธารณะ 5 แห่ง, สกีรีสอร์ทหลายแห่ง และการเล่นกีฬาทางน้ำในแม่น้ำโพรโว

 

          มีศิษย์เก่าของ Marriott School of Management กระจายตัวทำงานอยู่ทั่วโลกมากกว่า 40,000 คน   ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของที่นี่ ได้แก่ Kevin Rollins อดีตประธานและซีอีโอของ Dell, Inc., Dave Checketts อดีตประธานและซีอีโอของ Madison Square Garden และ Fraser Bullock อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Salt Lake Olympic Committee

 

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

 • entrepreneurship
 • finance
 • general management
 • human resources management
 • international business
 • manufacturing and technology management
 • marketing
 • management information system
 • production/operations management
 • organizational behavior
 • supply chain management/logistics
 • other

 

 

แหล่งที่มา :

http://grad-schools.usnews.rankingsandreviews.com/best-graduate-schools/top-business-schools/marriott-school-of-management-01225
http://en.wikipedia.org/wiki/Marriott_School_of_Management

 

.....................................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้275
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้650
mod_vvisit_counterเดือนนี้21061
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6820407

Who's Online

เรามี 26 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ