--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

University of Maryland--College Park (Smith)
 
 
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
 
 
  

 

University_of_Maryland_Seal.png - 6.84 Kb

 

 

จำนวนนักศึกษาแบบเต็มเวลา : 261 คน (ปี พ.ศ. 2555)

จำนวนนักศึกษาแบบนอกเวลา : 949 คน (ปี พ.ศ. 2555)

ค่าเล่าเรียนแบบเต็มเวลาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายในรัฐแมรี่แลนด์ : 38,475 ดอลลาร์ต่อปี (ปี พ.ศ. 2555)

ค่าเล่าเรียนแบบเต็มเวลาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่นอกรัฐแมรี่แลนด์ : 47,448 ดอลลาร์ต่อปี (ปี พ.ศ. 2555)

ค่าเล่าเรียนแบบนอกเวลา : 1,425 ดอลลาร์ต่อหน่วยกิต (ปี พ.ศ. 2555)

รายได้เฉลี่ยเมื่อจบการศึกษา : 92,122 ดอลลาร์ (ปี พ.ศ. 2555)

 

 

 

 

University_of_Maryland_College_Park_Smith1.JPG - 61.86 Kb

Soucre : youtube.com

 

 

          Robert H. Smith School of Business ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ วิทยาเขตคอลเลจพาร์ก  เปิดการเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษาในสาขา accounting, consulting, e-commerce, entrepreneurship, finance, general management, international business, leadership, marketing, management information systems, production/operations management, organizational behavior, portfolio management, supply chain management/logistics และ technology  โดยมีค่าลงทะเบียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาแบบเต็มเวลาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายในรัฐแมรี่แลนด์อยู่ที่ 38,475 ต่อปี  และค่าลงทะเบียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาแบบเต็มเวลาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่นอกรัฐแมรี่แลนด์อยู่ที่ 47,448 ต่อปี  ส่วนค่าลงทะเบียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาแบบไม่เต็มเวลาอยู่ที่ 1,425 ต่อหน่วยกิต   ทั้งนี้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจาก Robert H. Smith School of Business มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ คอลเลจพาร์ก ที่ศึกษาแบบเต็มเวลามีสัดส่วนการมีงานทำเมื่อสำเร็จการศึกษาเท่ากับร้อยละ 45.6 (ค.ศ. 2012)

 

 

University_of_Maryland_College_Park_Smith7.JPG - 51.72 Kb

Soucre : youtube.com

 


          ที่ Robert H. Smith School of Business นักศึกษาสามารถเลือกลงทะเบียนเรียนหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต ได้ทั้งแบบเต็มเวลา แบบนอกเวลา และหลักสูตรสำหรับผู้บริหาร   อีกทั้งนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนแบบนอกเวลายังสามารถเลือกวาลาเรียนได้   ทั้งช่วงค่ำที่ วอชิงตัน ดี.ซี. (Washington, D.C.) หรือบอลทิมอร์ (Baltimore)  หรือเรียนในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ วอชิงตัน ดี.ซี.   นอกจากนี้ Robert H. Smith School of Business  ยังมีหลักสูตรสำหรับผู้มีประสบการณ์ทางการบริหารจัดการ ที่จะใช้เวลาในการศึกษาทั้งสิ้น 19 เดือน ที่วิทยาเขตคอลเลจพาร์ก   รวมไปถึงหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตทางธุรกิจในสาขา finance, accounting, information systems และ supply chain management

 

          นักศึกษาที่ศึกษาที่ Robert H. Smith School of Business จะได้รับประสบการณ์ด้านตลาดการเงิน (Financial Trading) และพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Commerce) จากห้องปฏิบัติการทางการตลาดอินเทอร์เน็ต Netcentricity Laboratories  รวมทั้งเรียนรู้การวิเคราะห์หลักทรัพย์และการจัดการพอร์ตการลงทุนกับกองทุน Mayer Fund

 

 

 

University_of_Maryland_College_Park_Smith3.JPG - 53.95 Kb

Soucre : youtube.com

 

 

          Robert H. Smith School of Business ยังเป็นสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจ 1 ใน 31 แห่ง ของสหรัฐอเมริกาที่เป็นศูนย์กลางในการศึกษาและวิจัยทางธุรกิจระหว่างประเทศ (Center for International Business Education and Research)  ที่ก่อตั้งโดยรัฐสภาสหรัฐฯ และได้รับเงินทุนจากกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้โครงการ CIBER ที่  Robert H. Smith School of Business เป็นผู้ดูแล   โดยมุ่งเน้นการวิจัยและการเรียนรู้จากประสบการณ์ในสถานประกอบการทั่วโลก ตลาดเกิดใหม่ นโยบายรัฐบาล และการพัฒนาอย่างยั่งยืน   สำหรับประสบการณ์ด้านธุรกิจระดับนานาชาติ Robert H. Smith School of Business ได้จัดหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีโอกาสเดินทางไปดูงานยังต่างประเทศเป็นเวลา 10 วัน เพื่อเรียนรู้และทำความเข้าใจระบบธุรกิจของประเทศอื่นๆ

 

 

University_of_Maryland_College_Park_Smith6.JPG - 72.14 Kb

Soucre : youtube.com

 


          นักศึกษาระดับปริญญาโทที่วิทยาเขตคอลเลจพาร์ก จะได้ทำกิจกรรมและผักผ่อนที่ Adele H. Stamp Student Union ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร เครื่องดื่ม ลานโบว์ลิ่ง และโรงภาพยนตร์   นอกจากนี้จากวิทยาเขตคอลเลจพาร์ก นักศึกษายังสามารถใช้เวลาเพียงไม่นานในการโดยสารรถไฟไปยังพิพิธภัณฑ์และอนุสาวรีย์ที่ตั้งอยู่ในเมืองวอชิงตัน ดี.ซี. หรือสามารถขับรถยนต์ไปยังเมืองบัลติมอร์และแอนนาโปลิสโดยใช้เวลาเพียงไม่นานเช่นกัน   

 

          ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของ Robert H. Smith School of Business ได้แก่ Lorrie Norrington ผู้มีรายชื่อใน 50 สตรีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในแวดวงธุรกิจในปี 2009 โดยนิตยสาร Fortune รมมถึงเป็นอดีตประธานบริษัท eBay Inc. และกรรมการบริหาร DirecTV,  Lucasfilm Ltd. และ McAfee, Inc

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

 • accounting
 • consulting
 • e-commerce
 • entrepreneurship
 • finance
 • general management
 • international business
 • leadership
 • marketing
 • management information system
 • production/operations management
 • organizational behavior
 • portfolio management
 • supply chain management/logistics
 • technology
 • other

 

 

 

แหล่งที่มา :

http://grad-schools.usnews.rankingsandreviews.com/best-graduate-schools/top-business-schools/robert-h-smith-school-of-business-01104

 

.....................................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้339
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้800
mod_vvisit_counterเดือนนี้339
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6822915

Who's Online

เรามี 49 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ