--------------------------------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------------------------------

University of Arizona (Eller)
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม

 

 

 

 

จำนวนนักศึกษาแบบเต็มเวลา : 99 คน (ปี พ.ศ. 2556)

จำนวนนักศึกษาแบบนอกเวลา : 150 คน (ปี พ.ศ. 2556)

ค่าเล่าเรียนแบบเต็มเวลาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายในรัฐแอริโซนา : 20,622 ดอลลาร์ต่อปี (ปี พ.ศ. 2556)

ค่าเล่าเรียนแบบเต็มเวลาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายนอกรัฐแอริโซนา : 36,033 ดอลลาร์ต่อปี (ปี พ.ศ. 2556)

ค่าเล่าเรียนหลักสูตรนอกเวลา : 20,000 ดอลลาร์ต่อปี (ปี พ.ศ. 2556)

ค่าเล่าเรียนหลักสูตรสำหรับผู้บริหาร : 56,000 ดอลลาร์ (ปี พ.ศ. 2556)

 

 

 

University of Arizona_Eller3.JPG - 43.37 Kb

Soucre : youtube.com

 

 

Eller College of Management ภายใต้การดูแลของ University of Arizona เปิดการเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษาในสาขา accounting, consulting, economics, entrepreneurship, finance, general management, health care administration, marketing และ management information systems    โดยมีค่าลงทะเบียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาแบบเต็มเวลาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายในรัฐแอริโซนาอยู่ที่ 20,622 ต่อปี  และค่าลงทะเบียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาแบบเต็มเวลาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่นอกรัฐแอริโซนาอยู่ที่ 36,033 ต่อปี  ส่วนค่าลงทะเบียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาแบบไม่เต็มเวลาอยู่ที่ 20,000 ต่อปี  สำหรับค่าเล่าเรียนหลักสูตรสำหรับผู้บริหารอยู่ที่ 56,000 ดอลลาร์ต่อปี   ทั้งนี้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจาก Eller College of Management ที่ University of Arizona ที่ศึกษาแบบเต็มเวลามีสัดส่วนการมีงานทำเมื่อสำเร็จการศึกษาเท่ากับร้อยละ 67.7 (ค.ศ. 2012)

 

 

 

University of Arizona (Eller).JPG - 44.59 Kb

Soucre : youtube.com

 

 

Eller College of Management ตั้งอยู่ที่เมืองทูซอน รัฐแอริโซนา  มีหลักสูตรการเรียนสำหรับผู้ที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในสาขาธุรกิจมหาบัณฑิต (M.B.A.) ที่มุ่งเน้นไปที่การใช้พลังงานอย่างยั่งยืน   นักศึกษาจะได้เรียนรู้เจาะลึกในการนำพลังงานมาใช้ในงานอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืนผ่านโครงการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง อาทิ การฝึกการวิเคราะห์การใช้ทรัพยากรย่างยั่งยืนที่ Canyon Ranch Resort หรือโครงการวิจัยการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ที่ Arizona Research Institute for Solar Energy

 

University of Arizona_Eller1.JPG - 33.64 Kb

Soucre : youtube.com

 

 

ไม่เพียงการเรียนการสอนด้านการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนที่ได้รับความนิยม  แต่ยังมีสาขาอื่นๆ ในระดับ M.B.A. ที่นักศึกษาให้ความสนใจเข้าศึกษาต่อ อาทิ healthcare, entrepreneurship, finance, marketing และ management information systems ทั้งนี้นักศึกษาสามารถเลือกลงทะเบียนเรียนได้ทั้งแบบเต็มเวลา และแบบนอกเวลา ซึ่งสามารถจบการศึกษาได้ในเวลา 22 เดือน  อีกทั้งยังมีโครงการปริญญาโทภาคค่ำซึ่งจะใช้เวลาเรียนในช่วงค่ำสัปดาห์ละ 1 วัน

นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร Eller’s Executive M.B.A. ซึ่งใช้เวลาในการศึกษา 16 เดือนที่วิทยาเขต Scottsdale (รัฐแอริโซนา) และเดินทางศึกษา ดูงานในต่างประเทศเป็นเวลา 10 วัน

 

University of Arizona_Eller2.JPG - 37.84 Kb

Soucre : youtube.com

 

 


ทั้งนี้นักศึกษาที่ Eller College of Management สามารถลงทะเบียนเพื่อเรียนควบปริญญา 2 ใบ ระหว่างคณะบริหารธุรกิจ อาทิ สาขาบัญชี (Accounting) หรือการเงิน (Finance) ร่วมกับคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Department of Computer Science) หรือวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ (College of Engineering) เป็นต้น

ภายนอกห้องเรียนนักศึกษาสามารถมีส่วนร่วมในการทัศนศึกษาเดินป่ากับ Eller Outdoor Club โดยนักศึกษาจะสามารถสร้างเครือข่ายกลุ่มเพื่อนและนักศึกษาผ่านกลุ่มกิจกรรมเหล่านี้ของมหาวิทยาลัย   นอกจากนี้ยังสามารถเข้าร่วมโครงการวิจัยในห้องปฏิบัติที่มีอยู่เป็นจำนวนมากและศูนย์วิจัยต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยได้อีกด้วย

ศิษย์เก่าดีเด่นที่จบการศึกษาจาก Eller College of Management  ได้แก่ Tom Kilanske อดีตประธานและซีอีโอของ Leapfrog Enterprises บริษัทด้านสื่อบันเทิงทางการศึกษา และ Terry Lundgren ประธานและซีอีโอของห้างสรรพสินค้าเมซีย์ (Macy's, Inc.) ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่และมีชื่อเสียงของนิวยอร์ก

หลักสูตรที่เปิดสอน

  • entrepreneurship
  • finance
  • general management
  • health care administration
  • leadership
  • marketing
  • production/operations management
  • supply chain management/logistics
  • other

 

 

 

แหล่งที่มา :

http://grad-schools.usnews.rankingsandreviews.com/best-graduate-schools/top-business-schools/pennsylvania-state-university-university-park-smeal-01192
http://www.eller.arizona.edu/

 

.....................................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้622
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้520
mod_vvisit_counterเดือนนี้18474
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6701591

Who's Online

เรามี 45 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ